3.-7. mars fóru Ásdís, Hanna Lilja og Katrín á fagnámskeið í fjallamennsku á Gufuskálum. Markmið námskeiðsins er að dýpka þekkingu þátttakenda í fjallafræðunum og gera þá hæfari sem kennara. Kennslan hófst að morgni miðvikudags á fyrirlestri líkt og allir dagarnir. Síðan var farið í kletta rétt við Gufuskála og tryggingar og fleira í þeim dúr æft. Næsta dag var farið í félagabjörgun og voru áherslunar aðrar en við höfðum æft. Í stað þess að einblína á fjallabjörgun var björgunin æfð miðað við að tveir klifrarar hefðu lent í vandræðum. Næsta dag var farið í ísklifur fyrir utan Grundarfjörð í 8°C, 20 m/s og grenjandi rigningu. Aðstæður voru jafngóðar og veðrið og sá litli ís sem var til staðar um morguninn var næstum horfinn þegar við yfirgáfum svæðið. Á laugardaginn var síðan farið upp á Snæfellsjökul. Við fórum á glæsilegum Höglund upp á jökul. Í þennan litla snjóbíl komust 9 manns, tonn af skíðum og 20 bakpokar. Okkur leið eins og sardínum í dós og sem betur fer var enginn snertifælinn! Þann daginn frysti svo að færið var vægast sagt hart og erfitt og ekki bætti úr skák að hífandi rok var líkt og fyrri daginn. Við byggðum ýmsar útgáfur af neyðarskýlum, bæði snjóhús og skýli ásamt því að fara í ýlaleit. Úr varð fínasti dagur sem lauk með bayonskinku sem að meistari Þór staðarhaldari eldaði og heitum súkkulaðimöffins í eftirrétt. Námskeiðið endaði á sunnudaginn á kennslufyrirlestrum og ýmsir lausir endar hnýttir, næstum því bókstaflega!
Kennararnir gerðu miklar kröfur til allra og námskeiðið var mjög krefjandi. Við lærðum heilan helling og margt sáum við í fyrsta skipti. Kynjahlutfallið var mjög skemmtilegt, 15 strákar og 4 stelpur, þar af 3 frá okkur! Þór staðarhaldari á miklar þakkir skyldar, hann sá um að elda dýrindiskvöldmat í lok hvers dags sem lögðust vel í mannskapinn.
—————-
Höfundur: Hanna Lilja Jónasdóttir